Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”

Sáng ngày 20/5, tại Trường Tiểu học Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”.

Ngày hội được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham gia thực hiện của Hội đồng Đội TP. Cần Thơ và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP).

Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của Trường Tiểu học Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Anh Lâm Văn Tân – Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ phát biểu khai mạc ngày hội.

Ngày hội "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày" là chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng nằm trong khuôn khổ của chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm"  nhằm khích lệ các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi. Chương trình cũng hướng tới mục tiêu cụ thể hóa việc thực hiện Quyết định số 1895 ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021- 2030”; thiết thực triển khai chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2025; giúp các em thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, góp phần tạo môi trường chuyển đổi số trong các hoạt động giáo dục, rèn luyện và vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

Phát biểu tại ngày hội, anh Lâm Văn Tân – Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết: “Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là môi trường trải nghiệm để các em thiếu nhi cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, các hoạt động cộng đồng; từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, sống tích cực, lành mạnh, biết yêu thương và chia sẻ, phát huy quyền tham gia của các em vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Đây là một trong những mô hình chuyển đổi số lớn nhất trong các hoạt động của Đội hiện nay nhằm đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội để phát triển năng lực bản thân; tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Từ khi chương trình được phát động, cùng với hàng triệu đội viên, thiếu nhi trong cả nước, thiếu nhi Cần Thơ đã cùng nhau thi đua làm nhiều việc tốt. Trong tổng số 17 triệu việc làm tốt của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Cần Thơ đã đóng góp hơn 15 ngàn việc làm tốt được tích lũy trên ứng dụng “Làm việc tốt" của chương trình - một ứng dụng dành riêng cho các em thiếu nhi có tích hợp rất nhiều các tính năng giúp các em thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, đọc sách mỗi ngày, bảo vệ môi trường, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng. Điểm nổi bật của ứng dụng là các em có thể thực hiện được các nội dung của chương trình Dự bị đội viên và Rèn luyện đội viên, được tiếp cận với nguồn tài nguyên vô cùng phong phú để tự học tập nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho bản thân mình.”

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của Trường Tiểu học Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 01 bộ balo, dụng cụ học tập. Tại chương trình hôm nay, Ban tổ chức đã trao tặng hơn 2.300 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia ngày hội.