Hội xuân Mậu Tuất năm 2018

Nhằm giới thiệu đến các em học sinh hình ảnh truyền thống ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Trường tiểu học Võ Trường Toản đã tổ chức chương trình Hội xuân Mậu Tuất 2018.

Nhằm giới thiệu đến các em học sinh hình ảnh truyền thống ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Trường tiểu học Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã tổ chức chương trình Hội Xuân Mậu Tuất 2018. Đây là dịp mọi người cùng nhau giao lưu, họp mặt trong không khí ngày Tết đang đến gần.

Tại ngày hội các em học sinh được tham gia các hoạt động như “mổ heo đất” tiết kiệm tặng quà Tết cho các bạn học sinh khó khăn, thi gói bánh Tét, bánh Chưng, trang trí mâm cỗ ngày Tết, chơi các trò chơi dân gian như: Đi cầu khỉ, đua ghe Ngo trên cạn, truyền chanh … Các em học sinh rất phấn khích, thích thú, nhiệt tình tham gia các hoạt động vì đây là lần đầu được trực tiếp tham gia các hoạt động thường chỉ được thấy qua sách vở, người lớn kể lại.

Các em học sinh thích thú trải nghiệm đi cầu khỉ chỉ có ở vùng quê.

Cô Mạch Lệ Xuân – Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ) chia sẻ: “Ngày tết cổ truyền của dân tộc là dịp để mọi người họp mặt, sum vầy bên nhau nên Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức ngày hội để giáo viên, phụ huynh và các em học sinh có dịp cùng nhau tham gia các hoạt động chuẩn bị cho ngày Tết. Thông qua ngày hội cho các em biết ý nghĩa Tết cổ truyền, học sinh được trải nghiệm gói bánh Tét, đồng thời cho các em tham gia các trò chơi dân gian, giáo dục các em tình yêu thương, chia sẻ, đoàn kết, sự gắn kết của cha mẹ học sinh và nhà trường”.

Kết thúc chương trình ban giám hiệu đã dùng số tiền thu được từ họat động “mổ heo đất” tiết kiệm trao 65 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 đồng gồm: tiền mặt, gạo, bánh kẹo, nước ngọt, nhu yếu phẩm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết.