Hội thi "Trạng nguyên tiếng Việt - cấp quận" năm học 2021-2022

Ngày 15/02/2022 Trường tiểu học Võ Trường Toản tổ chức cho học sinh từ khối 1 - khối 5 tham gia dự thi "Trạng nguyên tiếng Việt - cấp quận" năm học 2021-2022. Các thí sinh tham gia phải đảm bảo quy tắc 5K, cán bộ coi thi thực hiện sắp xếp giản cách chỗ ngồi cho các em.

Mục đích:

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường tiểu học.

Tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng internet là một phương thức học tập, học sinh được luyện tập và tự kiểm tra, tự đánh giá để qua đó điều chỉnh cách học tập các môn học trong chương trình.

Tạo ra sân chơi trực tuyến để học sinh học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ, tư duy toán học, hiểu biết về tự nhiên & xã hội, yêu địa lí, lịch sử, văn hóa, tinh hoa dân tộc.

Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường.

Yêu cầu thể lệ cuộc thi :

- Học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 thuộc trường Tiểu học Võ Trường Toản có điều kiện truy cập internet và có nguyện vọng tham gia sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet. Mỗi học sinh chỉ được đăng kí duy nhất 1 tài khoản trên website: trangnguyen.edu.vn  và tham gia thi hết 15 vòng tự luyện và thi đạt vòng cấp trường (vòng 16).

- Điểm tối đa của vòng 17 - thi Hương (cấp Huyện) là 500 điểm.

Vòng thi gồm 3 bài thi:

+ Bài 1: Trâu vàng uyên bác: 100 điểm

+ Bài 2: Ngựa con dũng cảm: 100 điểm

+ Bài 3: Trắc nghiệm: 300 điểm (30 câu)

- Tổng thời gian làm bài của mỗi học sinh là 60 phút.

- Thời gian làm bài được tính từ khi thí sinh bấm vào nút “Bắt đầu”.

Sau đây là một số hình ảnh của các em học sinh tham gia dự thi