Trường Mẫu giáo An Phú nằm trong nội ô Quận Ninh Kiều TP Cần Thơ đặt tại địa chỉ 52  Lê Lai, Khu vực I thuộc địa bàn phường An Phú, có diện tích tự nhiên là 0,49Km2 được chia thành 4 khu vực với 56 tổ có 2084 hộ với 44 hộ nghèo và 11.547 nhân khẩu. Nhân dân trong phường đa số là lao động phổ thông, nghèo. Trường thuộc qui mô nhỏ có 03 phòng lớp đến năm 2012 trường được xây dựng mới phát triển qui mô trường lớp 06 lớp với tổng số trẻ là 168. Nhà trường có nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ có độ tuổi từ 25- 36 tháng đến 5 tuổi. Với một tập thể CB, GV, CNV đạt chuẩn về trình độ chuyên môn có tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm mang lại hiệu quả cao trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Trường Mẫu giáo An Phú là một môi trường thân thiện Chúng tôi mang lại một môi trường chăm sóc chu đáo, vui tươi cho trẻ. Trường có một đội ngũ cán bộ giáo viên luôn nhiệt tình trong công tác và thương yêu chăm sóc các cháu tận tình chu đáo.

Hơn nhiều năm qua từ ngôi trường này đã có nhiều thế hệ CB–GV–học sinh nối tiếp nhau đoàn kết phấn đấu cùng nhau xây dựng giữ gìn và phát huy truyền thống nuôi dạy tốt, trường có người về hưu, có những bạn trẻ được bổ sung vào đội ngũ theo sự phát triển của trường. Song tất cả đều có chung tình cảm, lòng tự hào và coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình.