Cần Thơ: Tuyên dương, khen thưởng HS giỏi năm học 2016 - 2017

GD&TĐ - Sáng 17/8, UBND TP Cần Thơ cùng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi TP Cần Thơ năm học 2016 - 2017.

Đến dự buổi lễ có ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố.

Năm học 2016 - 2017, bằng những giải pháp nhằm chăm lo cho sự nghiệp GD&ĐT; đặc biệt là quan tâm nâng cao chất lượng dạy, học nên chất lượng giáo dục của TP Cần Thơ tiếp tục được giữ vững.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã có những giải pháp thiết thực trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học. Trong đó có công tác phát hiện, bồi dưỡng HS giỏi được đặc biệt quan tâm và đạt những thành tích nổi bật. Số lượng và chất lượng giải tại các cuộc thi cấp thành phố, cấp quốc gia đều tăng so với năm học trước.

Ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen cho em Nguyễn Diệp Xuân Quang - đạt Huy chương bạc Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương 

 

Năm học 2016 - 2017, lần đầu tiên TP Cần Thơ có HS đạt giải trong kỳ thi quốc tế. Đó là em Nguyễn Diệp Xuân Quang - HS Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng - đã đạt Huy chương bạc Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương - mang vinh quang về cho TP Cần Thơ.

Ở cấp quốc gia, năm học 2016 - 2017, TP Cần Thơ có 24 HS đạt giải thi HS giỏi lớp 12; có 17 HS đạt giải HS giỏi giải toán trên máy tính cầm tay; 21 HS đạt giải HS giải Toán trên internet; 9 HS đạt giải HS giỏi Vật lý trên internet; 38 HS đạt giải HS giỏi tiếng Anh trên internet toàn quốc cho khối lớp 11, lớp 9 và lớp 5; 5 HS đạt giải cuộc khi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và 34 sản phẩm đạt giải cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn cấp quốc gia.

Cấp thành phố, năm học 2016 - 2017 có 137 HS đạt giải HS giỏi lớp 12 THPT; 134 HS đạt giải HS giỏi lớp 9 cấp THCS; 38 HS đạt giải HS giỏi giải toán trên máy tính cầm tay; 30 HS đạt giải HS giỏi thí nghiệm thực hành cấp THPT và 21 HS đạt giải HS giỏi thí nghiệp thực hành cấp THCS.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đã biểu dương những thành tích mà ngành GD&ĐT thành phố đạt được trong năm học 2016 - 2017.

Phó Chủ tịch thành phố Lê Văn Tâm đánh giá cao những nỗ lực của ngành giáo dục, đặc biệt của của thầy cô giáo và các em HS để phấn đấu đạt giải cao trong các kỳ thi.

Qua đó, số lượng và chất lượng HS giỏi các cấp của thành phố hằng năm đều tăng. Số HS giỏi không chỉ tập trung ở quận trung tâm mà còn có HS ở huyện còn nhiều khó khăn đạt giải cao.

"Năm học 2016 - 2017, TP Cần Thơ lần đầu tiên có HS đạt giải cao kỳ thi quốc tế, đây là vinh dự lớn cho địa phương. Chính những cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục, của đội ngũ thầy cô giáo, của các em HS đã góp phần vào sự nghiệp GD&ĐT, chung sức phát triển TP Cần Thơ xứng tầm là trung tâm của vùng ĐBSCL…", ông Lê Văn Tâm, nhấn mạnh.

 

 Khen thưởng HS đạt thành tích cao trong các kỳ thi HS giỏi cấp quốc gia

 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã tặng bằng khen cho em Nguyễn Diệp Xuân Quang - HS Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã đạt Huy chương bạc Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen cho 32 em HS có điểm cao, đỗ vào các trường ĐH trong Kỳ thi THPT quốc gia 2017 và HS đạt giải trong các kỳ thi quốc gia.

Còn có 115 HS được khen thưởng vì đạt thành tích cao trong các kỳ thi HS giỏi cấp quốc gia và khen thưởng 322 HS đạt giải cao trong kỳ thi HS giỏi cấp thành phố năm học 2016 - 2017.

Quốc Ngữ

 

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại - http://giaoducthoidai.vn

Bài viết liên quan