Friday, 19/04/2024 - 22:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Ngọc Quế

Thông báo về việc học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid - 19

Thực hiện công văn số Số: 201/PGDĐT của Phòng giáo dục và đào tạo quận Ninh Kiều ngày 29 tháng 4 năm 2020 về việc hướng dẫn tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid - 19;

Ban lãnh đạo trường THCS Trần Ngọc Quế thông tin thời gian đi học lại của học sinh, một số khuyến cáo và quy định đối với giáo viên, học sinh trường THCS Trần Ngọc Quế thực hiện một số biện pháp đảm bảo an toàn để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, như sau:

1. Thời gian học sinh đi học trở lại:

1.1. Học sinh khối lớp 8, 9 đi học trở lại từ ngày 04 tháng 5 năm 2020.

1.2. Học sinh khối lớp 6, 7 đi học trở lại từ ngày 11 tháng 5 năm 2020.

2. Khuyến cáo:

- Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách đúng quy định (tối thiểu 1m).

- Che mũi, miệng khi ho, hắt hơi tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm hạn chế các dịch tiết đường hô hấp ra bên ngoài.

-  Giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

-  Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.

-  Tăng cường thông gió, hạn chế sử dụng máy điều hoà.

-  Tăng cường sức khoẻ bằng cách ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý và luyện tập thể thao.

-  Thường xuyên tuyên truyền cho người thân, bạn bè về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Lưu ý không đưa tin sai sự thật làm ảnh hưởng cuộc sống người dân và vi phạm Luật an ninh mạng.

- Thường xuyên đo thân nhiệt, ít nhất 2 lần/ngày.

- Hạn chế tiếp xúc vật nuôi, động vật hoang dã.

- Nếu bị sốt, ho, khó thở thì báo cho nhà trường và nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khoẻ, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

3. Quy định đối với học sinh:

3.1. Trước khi đến trường:

- Gia đình đo thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường.

- Việc đưa, đón học sinh chỉ diễn ra ở cổng trường, phụ huynh không được vào trường.

- Học sinh rửa tay trước khi vào cổng trường, hạn chế tập trung đông người, nên sử dụng khẩu trang y tế đúng cách để phòng chống dịch bệnh kể cả trên đường đến trường và về nhà.

- Tự trang bị nước uống tiệt khuẩn, dung dịch rửa tay, khẩu trang y tế hoặc khẩu trang kháng khuẩn.

3.2. Trong trường, lớp học:

- Thường xuyên vệ sinh phòng lớp, hộc bàn, mở các cửa sổ, bỏ rác đúng nơi quy định.

- Không tập trung đông người trong các giờ giải lao, đảm bảo khoảng cách theo quy định (tối thiểu 1m).

- Ăn uống hợp vệ sinh, thực hiện ăn chín, uống chín, không ăn hàng rong, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh.

- Sau các giờ giải lao, tiết học thể dục phải rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp (sử dụng nước và xà phòng tiết kiệm)

- Nếu thấy các dấu hiệu của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở), phải đến ngay phòng y tế của trường để được tư vấn, cách ly kịp thời.

3.3. Lúc ra về:

- Làm vệ sinh lớp, đổ rác trước khi rời khỏi lớp.

- Học sinh rửa tay trước khi ra về.

- Không tập trung đông người tại cổng trường.

- Những học sinh tự đi học thì đi thẳng về nhà, không la cà, tụ tập ở cổng trường, quán xá...

- Về đến nhà phải rửa tay, tắm gội và thay quần áo.

4. Quy định đối với CB, GV, NV:

- Xây dựng kế hoạch giảng dạy theo từng khối, đảm bảo giãn cách theo quy định.

- Thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở học sinh thực hiện giãn cách ngoài lớp học.

- Báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khoẻ để có biện pháp xử lý.

- GVCN, GVBM thường xuyên nhắc nhở học sinh dọn vệ sinh lớp, lau sàn, mặt bàn, tay nắm cửa.

- GVBM dạy tiết cuối ở lại hướng dẫn học sinh làm vệ sinh lớp trước khi ra về.

- Bảo vệ không cho phụ huynh và người lạ vào trường; thực hiện đo thân nhiệt khi học sinh vào trường.

- Y tế thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở học sinh thực hiện tốt vệ sinh phòng lớp; phối hợp trung tâm y tế dự phòng quận để phun khử khuẩn; kiểm tra xà phòng, nước rửa tay sau mỗi buổi học; đảm bảo các điều kiện chăm sóc y tế cho học sinh.

- Phục vụ và nhân viên vệ sinh thường xuyên vệ sinh các nhà vệ sinh, tay cầm cầu thang, tay nắm cửa.

Hoàng Xuân Toàn

Năm 2024 : 4.744