Saturday, 04/04/2020 - 03:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Thông báo: Một số quy định cụ thể học sinh cần thực hiện

Một số quy định cụ thể học sinh cần thực hiện

Một số quy định cụ thể học sinh cần thực hiện

1. Vấn đề nghỉ học

- Học sinh nghỉ học phải có đơn xin phép của cha mẹ (theo mẫu của nhà trường).

+ Buổi sáng: Cha mẹ học sinh gửi giấy phép tại văn phòng trường THCS Đoàn Thị Điểm (cổng đường Võ Thị Sáu)

+ Buổi chiều: Cha mẹ học sinh gửi giấy phép tại địa điểm các em đang học

(không giải quyết xin phép qua điện thoại).

Trường hợp khẩn cấp, cha mẹ học sinh điện thoại thông báo cho Giám thị thông qua số điện thoại của trường và sau đó gởi bổ sung giấy phép.

+ Học sinh Khối 6,7,8 liên hệ:                                              Thời gian từ: 12 giờ 30 – 17 giờ 00

+ Học sinh Khối 9 liên hệ:                                                    Thời gian từ: 12 giờ 30 – 17 giờ 00

(Nếu quá 2 ngày cha mẹ học sinh không bổ sung giấy phép, giám thị sẽ ghi nhận học sinh nghỉ học không phép. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc xếp loại hạnh kiểm)

- Nếu học sinh xin ra về giữa buổi phải có cha (mẹ) hoặc người nuôi dưỡng rước. Trường hợp học sinh có người khác đến rước phải có giấy ủy quyền của cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng.

- Học sinh đi học trễ, phải liên hệ Phòng giám thị để báo lý do, nhận giấy vào lớp và điều chỉnh lại Sổ kiểm diện.

2. Những vấn đề học sinh không được làm

- Không mang và sử dụng điện thoại di động, máy nghe nhạc, máy chụp hình hoặc đồng hồ có chức năng điện thoại di động. Không lên mạng xã hội nói xấu, gây mất đoàn kết.

- Không mua, bán, trao đổi hàng hóa sản phẩm, mỹ phẩm, các loại thực phẩm. Không mang hộp thức ăn và ly nước vào trong lớp. (Học sinh có thể sử dụng chai nước có nắp đậy)

- Không trang điểm, đeo len, sơn móng tay, móng chân, nhuộm tóc, hoặc cắt tóc không phù hợp với phong cách học sinh.

- Không sử dụng viết xóa, không viết, vẽ bậy lên bàn, lên tường.

- Không xăm mình, hoặc dán hình xăm lên người.

- Không hút thuốc, không mua bán, vận chuyển, sử dụng các chất gây nghiện. Không uống rượu, bia hoặc nước trái cây có gas.

- Không mang nhiều tiền, hoặc đeo trang sức khi đi học.

- Không mang bóng vào chơi trong sân trường.

Tất cả các học sinh lưu ý:

- Thể hiện thái độ kính trọng, lễ phép với tất cả các thầy cô (trường THCS lương Thế Vinh và trường THCS Đoàn Thị Điểm ) Thể hiện thái độ hòa nhã , thân ái với học sinh trường bạn.

- Trước khi ra về phải nhặt rác tại chỗ ngồi của mình và bỏ rác đúng nơi quy định.

Những nội dung này quy định cho học sinh học chính khóa và học trái buổi.

Năm 2020 : 14.822