Tuesday, 25/02/2020 - 18:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đoàn Thị Điểm

TẬP HUẤN GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY CASIO fx-580VN X CẤP THCS – NĂM HỌC 2019 - 2020

TẬP HUẤN GIẢI TOÁN

TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY CASIO fx-580VN X

CẤP THCS – NĂM HỌC 2019 - 2020

Để có thể sử dụng máy tính Casio fx-580VN X một cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất vào việc giải các bài toán trắc nghiệm khách quan và hỗ trợ trong việc giải các bài toán khác, ngày 11 tháng 9 năm 2019 tại trường THCS An Khánh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập hun giải toán trên máy tính cầm tay cấp THCS cho 130 giáo viên dạy toán từ các trường THCS trong địa bàn Thành phố Cần Thơ. Trường THCS Đoàn Thị Điểm có thầy Nguyễn Thanh An và cô Trần Thị Thúy An đã tham dự lớp tập huấn.

      Lớp tập huấn Máy tính cần tay cấp THCS – Năm học 2019 - 2020

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có thầy Phạm Tuấn Kiệt - Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ;  thầy Đinh Đủ - đại diện Công ty BITEX (máy tính Casio fx-580VN X); thầy Nguyễn Thái Sơn - đại diện Công ty BITEX (máy tính Casio fx-580VN X) và cũng là nguyên Trưởng khoa - khoa Khoa học tự nhiên - Đại học sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thầy Phạm Tuấn Kiệt phát biểu khai mạc lớp học và quán triệt tinh thần học tập nhằm nâng cao hơn nữa năng lực sử dụng Máy tính cầm tay ứng dụng vào dạy học môn toán - trường Trung học cơ sở cho giáo viên dạy toán. Thầy Nguyễn Thái Sơn - Nguyên Trưởng khoa - khoa Khoa học tự nhiên Đại học sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh đã hướng dẫn cách sử dụng máy tính Casio fx-580VN X và các chuyên đề giải toán bằng MTCT Casio fx-580VN X cho học viên tham dự lớp học.

Nhằm đánh giá chất lượng về việc truyền đạt bài giảngviệc tiếp thu bài học của học viên, cuối buổi tập huấn, Ban tổ chức đã ra đề kiểm tra, chấm bài để chọn ra 3 giáo viên xuất sắc nhất để tặng quà.  Sau thời gian làm bài quy định, hầu hết các giáo viên đã hoàn thành tốt bài kiểm tra của mình. Trong đó, thầy Nguyễn Thanh An - trường THCS Đoàn Thị Điểm đã vinh dự nhận được quà tặng của công ty BITEX (máy tính Casio fx-580VN X).

Thầy Nguyễn Thanh An - trường THCS Đoàn Thị Điểm vinh dự nhận quà tặng của công ty BITEX (người đứng thứ 2 - từ trái sang)

Cách truyền đạt bài giảng dễ hiểu của thầy Nguyễn Thái Sơn kết hợp với việc sử dụng phương pháp trình chiếu minh họa cho bài giảng, tinh thần học tập nghiêm túc của tất cả giáo viên khi tham gia lớp học, việc thực hành trực tiếp trên máy tính cầm tay để giải các dạng toán là những yếu tố quan trọng mang đến sự thành công cho lớp học, góp phần làm cho buổi tập huấn thực sự đạt hiệu quả cao.

                                                                   (Trần Thị Thúy An)

 

         

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 158
Hôm qua : 222
Tháng 02 : 8.059
Năm 2020 : 8.695