Tuesday, 25/02/2020 - 19:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đoàn Thị Điểm

HỌC SINH TRƯỜNG THCS ĐOÀN THỊ ĐIỂM - NINH KIỀU – CẦN THƠ NHẬN BẰNG KHEN TẠI APICTA AWARD 2019

HỌC SINH TRƯỜNG THCS ĐOÀN THỊ ĐIỂM - NINH KIỀU – CẦN THƠ

NHẬN BẰNG KHEN TẠI APICTA AWARD 2019

 

          Tối 22/11/ 2019 lễ công bố và trao giải Giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á - Thái Bình Dương 2019 (APICTA) tại Quảng Ninh đã diễn ra thành công tốt đẹp.

         APICTA AWARDS được biết đến như giải danh giá ASIAN OSCAR trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Giải thưởng APICTA là giải thưởng tổ chức thường niên luân phiên giữa 16 nền kinh tế thành viên thuộc Liên minh các tổ chức Công nghệ thông tin khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp phần mềm về Công nghệ thông tin xuất sắc.

          Năm nay, Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà tổ chức sự kiện và đón tiếp gần 1000 đại biểu đến từ 16 quốc gia. APICTA 2019 là dịp để các tài năng công nghệ thông tin trẻ của Việt Nam có cơ hội được giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế, đồng thời, quảng bá hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam đến các nước bạn.

          Sản phẩm “Simulating environment under the impact of traffic networks software” (Phần mềm mô phỏng môi trường dưới tác động của mạng lưới giao thông) của em Nguyễn Ngọc Trâm – học sinh lớp 7P1 - trường THCS Đoàn Thị Điểm – Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ đã vinh dự được nhận 1 trong 8 Merits (Bằng khen) từ Ban tổ chức dành cho đoàn Việt Nam - hạng mục Học sinh - Sinh viên, góp phần đưa Việt Nam lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

         Với mỗi đề cử trong cuộc thi, thí sinh dự thi sẽ có thời gian 5 phút để chuẩn bị thiết bị, 10 phút để trình bày ý tưởng của mình và demo sản phẩm. Các em có 10 phút tiếp theo để trả lời các câu hỏi từ Hội đồng giám khảo cấp cao đại diện cho Chính phủ và các Viện hàn lâm trực thuộc 16 quốc gia thành viên của tổ chức APICTA.

         Sau hơn 4 ngày diễn ra các hoạt động, trong số 324 sản phẩm dự thi đến từ 16 quốc gia, đã có 24 cúp được trao cho sản phẩm giành chiến thắng và 74 sản phẩm đạt bằng khen Merit. Chủ nhà Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trong năm đầu tiên đăng cai tổ chức giải thưởng APICTA với 1 cúp và 8 bằng khen (4 bằng khen cho hạng mục Học sinh, sinh viên và 4 bằng khen hạng mục Doanh nghiệp). Sản phẩm “Simulating environment under the impact of traffic networks software” (Phần mềm mô phỏng môi trường dưới tác động của mạng lưới giao thông) của em Nguyễn Ngọc Trâm - học sinh lớp 7P1 - trường THCS Đoàn Thị Điểm đã giành 1 bằng khen trong hạng mục Học sinh - Sinh viên.

         Sản phẩm của em Nguyễn Ngọc Trâm đã vượt qua vòng Sơ loại các đề cử của Việt Nam. Các chuyên gia trong Hội đồng thẩm định Hiệp hội phần mềm & Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã xem xét, đánh giá và thống nhất chọn “Simulating environment under the impact of traffic networks software” (Phần mềm mô phỏng môi trường dưới tác động của mạng lưới giao thông) là 1 trong 6 đề cử thuộc khối Học sinh sinh viên sẽ đại diện Việt Nam tham gia vòng Chung kết của giải thưởng APICTA 2019 được tổ chức từ ngày 19 - 22/11/2019 tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

         Được đại diện cho quốc gia tham dự giải thưởng này là một vinh dự rất lớn, đồng thời cũng là cơ hội vươn tầm tri thức ra thềm quốc tế.

 

Em Nguyễn Ngọc Trâm – Học sinh lớp 7P1 – Trường THCS Đoàn Thị Điểm – Ninh Kiều – Cần Thơ

nhận Bằng khen từ Ban tổ chức.

 

Em Nguyễn Ngọc Trâm – Học sinh lớp 7P1 – Trường THCS Đoàn Thị Điểm – Ninh Kiều – Cần Thơ tham dự giải thưởng APICTA 2019.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Người viết bài

Lưu Thanh Hiền – THCS Đoàn Thị Điểm

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 160
Hôm qua : 222
Tháng 02 : 8.061
Năm 2020 : 8.697