GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  43/9 Đường Trần Hưng Đạo, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

Email:  mn8-3@cantho.edu.vn

Điện thoại: 0292 3 834 126

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: Giáo viên tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng và đang tiếp tục học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Là những giáo viên giỏi, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong chăm sóc và giáo dục trẻ; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với trẻ và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng và uy tín phù hợp với Chương trình giáo dục mầm non do Bộ giáo dục ban hành.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo và khả năng thích ứng cao.
4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng làm việc theo nhóm để mỗi trẻ đạt được mục tiêu phát triển của lứa tuổi.
- Quan tâm đến vấn đề rèn kỹ năng sống cho trẻ và tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm trong các hoạt động hàng ngày để trẻ yếu thích đến trường, đến lớp thể hiện được sư thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả khi tham gia vào các hoạt động.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp lịch hoạt động hợp lý đảm bảo thời lượng cho các hoạt động, nâng cao các hoạt động trải nghiệm.
- Tổ chức học bán trú hai buổi với Chương trình giáo dục mầm non do Bộ giáo dục ban hành.
- Tổ chức các hoạt động cho trẻ trong và ngoài lớp, hoạt động ngoài trời...
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng chức năng.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
 

Ban giám hiệu Trường Mầm Non 8 Tháng 3