CB-GV-NV là nhân tố quyết định hàng đầu chất lượng CSGD trẻ trong nhà trường. Do vậy, việc chăm lo đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt; kịp thời quan tâm đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ này có ý nghĩa rất quan trọng. Trường MN 2 Tháng 9 có 03 CBQL có năng lực về tổ chức quản lý, vững vàng về chuyên môn, gương mẫu đi đầu trong công tác tạo được uy tín trong nhà trường, chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh; Nhà trường hiện có 33 GV đủ về số lượng theo quy định tại Thông tư số 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16 tháng 3 năm 2015 Quy định về khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở GDMN công lập. Đội ngũ GV tận tâm với nghề, nắm vững chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao và 09 NV (01 Kế toán, 1 y tế, 2 bảo vệ và 05 cấp dưỡng nhiệt tình công tác, có ý thức kỷ luật. Tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết nhất trí, tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong công tác, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhà trường có đủ số lượng GV theo quy định của Thông tư 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV. Nhà trường thực hiện tốt việc tham mưu đảm bảo đủ số lượng GV trên nhóm, lớp theo quy định; 100% GV đạt trình độ chuẩn về CMNV. Giáo viên năng động sáng tạo và có kinh nghiệm trong công tác CSGD trẻ, nhà trường đã thực hiện tốt việc phân công GV phù hợp với trình độ và năng lực của từng cá nhân. Tổng số GV hiện có: 33 GV (trong đó có 03 GV hợp đồng. Trong đó, có 15 GV Nhà trẻ và 18 GV Mẫu giáo. Đảo bảo yêu cầu thực hiện phát triển Chương trình GDMN.

Trường thực hiện phân chia số trẻ và số nhóm, lớp theo từng độ tuổi được CSGD theo Chương trình GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành và 100% trẻ tổ chức học 2 buổi trên ngày và được tổ chức ăn bán trú.

Năm học 2023-2024, đến thời điểm tháng 1/2024 toàn trường có 355 trẻ gồm 88 trẻ nhà trẻ/ 05 nhóm và 267 trẻ mẫu giáo/ 09 lớp.